KN GOLF ACADEMY – Khoá học Golf với giáo trình đào tạo golf mới – Bảo vệ và trị liệu cho người có vấn đề về xương khớp

KN GOLF ACADEMY – Khoá học Golf với giáo trình đào tạo golf mới – Bảo vệ và trị liệu cho người có vấn đề về xương khớp

Ngày nay, đi cùng với sự phổ biến của Golf là rất nhiều quan niệm sai lầm về bộ môn hấp dẫn này đang được lan truyền rộng rãi:

“Chơi golf dễ gặp chấn thương, cần phải uống thuốc giảm đau”, ” Phải bị chấn thương nhiều lần thì mới biết đánh golf “, “Người bị bệnh về xương khớp đặc biệt là bị thoát vị đĩa điệm thì không thể đánh golf được”

Thực tế sẽ đúng như vậy nếu như chẳng may bạn gặp phải huấn luyện viên với phương pháp đào tạo golf đã lỗi thời khiến chúng ta tiếp nhận những kiến thức và quan niệm sai lệch dẫn đến chấn thương kể trên, thậm chí nhiều trường hợp phải nhờ đến bác sĩ điều trị.

Giữa muôn vàn kiến thức và lời khuyên tràn lan đang có hiện nay thì việc nhận định đâu mới thực sự là giáo trình đào tạo golf mới phù hợp để bảo vệ và điều trị bệnh lý xương khớp cũng như nâng cao sức khỏe khi chơi golf là điều hết sức quan trọng.

Những chấn thương thường gặp khi chơi golf

Golf được đánh giá là bộ môn đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Một cú swing hoàn hảo là sự tổ hợp của rất nhiều yếu tố: kỹ thuật, thể lực, tinh thần tập trung cao độ, khả năng đánh giá, cảm nhận bóng, địa hình, hướng gió và các tác động ngoại cảnh khác.

Đặc biệt là sự phối hợp của tất cả các nhóm cơ xương khớp trong cơ thể. Vì thế khi đánh golf cơ thể phải chịu một áp lực rất lớn, nên chỉ cần bạn thực hiện sai kỹ thuật dù là rất nhỏ nhưng nó được lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến chấn thương.

Sau đây là 9 chấn thương thường gặp khi chơi golf có thể kể đến như: Chấn thương bàn tay và ngón tay, Đau cổ tay, Viêm khuỷu tay, Chớp xoay, Chấn thương cổ, Đau lưng/ cột sống, Chấn thương hông, Đau đầu gối, Chấn thương bàn chân và mắt cá.

1. Chấn thương bàn tay và ngón tay

Nguyên nhân:

Cầm cán gậy say cách, dùng lực xiết chặc hoặc cầm quá lỏng lẽo, kết hợp việc di chuyển gậy với tốc độ nhanh và liên tục khi tập luyện và chơi golf.

Tác hại:

Sẽ gây ra tổn thương ở bàn tay và các ngón tay. Thường gặp nhất là triệu chứng viêm gân, gãy hoặc dị dạng xương ngón tay.

2. Đau cổ tay

Nguyên nhân:

Đa số là do trong lúc thực hiện cú swing golfers đã cố tình xoay chuyển gốc cổ tay quá nhiều, các động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần và đặc biệt cổ tay có nguy cơ bị chấn thương cao khi backswing sai kỹ thuật.( nghĩa là khi golfers cố tình dùng lực mạnh của tay để đánh đầu gậy vào bóng sai kỹ thuật)

Tác hại:

Chấn thương cổ tay thường gặp nhất là viêm dây chằng, hoặc sưng dây chằng chịu trách nhiệm vận động cổ tay.

3. Viêm khuỷu tay

Nguyên nhân:

Tương tự như Đau cổ tay. Nghĩa là khi golfers cố tình dùng lực mạnh của tay để đánh đầu gậy vào bóng sai kỹ thuật, với lực quá mạnh không những chỉ làm chấn thương “cổ tay” mà còn dễ dàng dẫn đến “chấn thương khuỷu tay” gây viêm.

Tác hại:

Tình trạng phổ biến nhất thường được gọi là “golfer’s elbow” khi có chấn thương đến gân bên trong. Nguy cơ bị viêm dây chằng tăng lên theo độ tuổi và cao hơn ở những người thường xuyên thực hiện các động tác như trên.

4. Chớp xoay

Nguyên nhân:

Các chấn thương trong chớp xoay có thể là kết quả của việc golfers đánh trúng vật cản như rễ cây, hòn đá . Hoặc do backswing sai kỹ thuật chỉ sử dụng lực của ” cánh tay và vai” lặp đi lặp lại khi chơi golf.

Tác hại:

Có thể khiến người chơi bị viêm dây chằng, viêm túi thanh mạc hoặc bị rách cơ vai. Cảm thấy cơn đau ở vai hoặc cánh tay ở các giai đoạn khác nhau của việc tập luyện, chơi golf sai kỹ thuật. Cơn đau thường xuyên vào ban đêm và càng tăng khi người chơi thực hiện cú swing hoặc giơ tay cao quá đầu.

 

5. Chấn thương cổ

Nguyên nhân:

Loại chấn thương này thường gặp nhất ở những người mới bắt đầu chơi golf hoặc những người bị thoái hoá đốt sống cổ

Đa số đều bị thoái hoá đốt sống cổ và cơ xương khớp không quen với động tác xoay vặn người đột ngột trong cú swing.

Tác hại:

Các cơ cổ có thể bị co thắt lại, cổ bị cứng và đau. Các mạch máu không được lưu thông khiến bạn dễ căng thẳng, chống mặt, dễ buồn ngủ và mệt mỏi.

Khắc phục:

Tập các bài cho cổ mỗi ngày để giảm nguy cơ thoát hoá đốt sống cổ kết hợp yoga.

6. Đau lưng/ cột sống

Nguyên nhân:

Khi đánh golf không đúng kỹ thuật cùng với việc gặp các chướng ngại vật lúc backswwing có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng đến cột sống.

Đặc biệt khi golfers thực hiện cú swing không đúng kỹ thuật cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài  ( trung bình từ 2-3 năm sẽ dễ bị thoát vị đĩa điệm) sẽ tạo áp lực càng lớn lên các đốt cột sống.

Tác hại:

Gây chấn thương đau nhứt cột sống và thoát vị đĩa điệm.

Khắc phục:

Để giữ cho lưng của bạn khỏe mạnh trong tập luyện, bạn nên chú trọng các bài tập giúp tăng cường sức mạnh của cơ lưng / cột sống.

Đặc biệt bạn nên tìm kiếm phương pháp đào tạo golf phù hợp để bảo vệ cơ xương khớp.

7. Chấn thương hông

 

Nguyên nhân:

Cơ hông thường rất linh hoạt và có thể chịu đựng nhiều áp lực. Tuy nhiên, nó lại rất dễ bị chấn thương vì hàng lọat các chuyển động xoay vặn người khi chơi golf sai kỹ thuật cụ thể thay vì bạn “xoay hông” đúng cách khi thực hiện cú swing thì bạn lại bị “sàn hông” qua.
Khi thực hiện các động tác này, cơ hông bị ảnh hưởng khá nhiều vào các tác động kéo, xoay, uốn cong, mở rộng, sàn hông ( trượt )…
và chúng lặp lại liên tiếp. Vì vậy, nó đòi hỏi cơ mông và cơ khép phải kết hợp xuyên suốt chặt chẽ.

Tác hại:

Chính những tác động xoay và trượt này ( sàn hông)  sẽ khiến lưng dưới và khớp háng bị tổn thương.

Khắc phục:

Tập luyện cho săn chắc cơ hông, cơ mông, cơ đùi, cơ khép.

8. Đau đầu gối

 

Nguyên nhân và tác hại:

Đau đầu gối có thể xảy ra do cơ ở đầu gối yếu. Lực xoay ở đầu gối mạnh, nhiều lần, thời gian dài có thể dẫn đến dây chằng bị xé rách. Những người bị viêm khớp có thể gặp nhiều vấn đề về đầu gối hơn do bản chất suy thoái của bệnh, dẫn đến việc sụn khớp có thể bị chấn thương hoặc rách sụn.Nguyên nhân và tác hại:

Khắc phục:

Điều trị chấn thương này phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân gây ra vấn đề. Điều trị, nghỉ ngơi và dán băng cố định để giảm chứng viêm có thể giúp giảm bớt cơn đau.
Kết hợp việc uống thực phẩm chức năng bổ trợ cơ, xương, khớp.
9. Chấn thương bàn chân và mắt cá

 

Nguyên nhân:

Chấn thương ở bàn chân xuất hiện khi người chơi golf mất thăng bằng bàn chân, thực hiện cú swing sai kỹ thuật, đánh bóng trên bề mặt không bằng phẳng.

Tác hại:

Bong gân, viêm gân mắt cá hoặc xương bàn chân, phồng rộp chân là những chấn thương thường gặp.
Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến các tình trạng trên nhưng nguyên nhân chủ yếu và quan trọng nhất vẫn là đánh golf sai kỹ thuật.
Thật may mắn vì những nỗi trăn trở trên sẽ được KN Golf Academy giúp khách hàng xử lý qua giáo trình đào tạo golf mới, với phương pháp bảo vệ và trị liệu cho người có vấn đề về xương khớp.

Chương trình đào tạo golf hiện đại tại KN GOLF ACADEMY

Với hy vọng mang đến giá trị về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho từng khách hàng, KN GOLF ACADEMY tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các khoá học golf cùng giáo trình đào tạo golf hiện đại hàng đầu cả nước.

có thể kể đến như: khoá học golf tại HCM, khoá học golf tại Bình Dương, khoá học golf tại TP Cần Thơ, khoá học golf tại Biên Hoà,…

Với 10 ưu điểm trong giáo trình đào tạo golf mới của KN Golf Academy mà bạn không nên bỏ qua

  • Phương pháp đào tạo golf Bảo Vệ & Điều Trị Bệnh Lý Xương khớp.
  • Kích thích bộ nhớ cơ bắp bằng các bài tập “ mở khớp” và “ tạo khuôn cho cú swing chuẩn”
  • Công thức golf với kỹ thuật “ Body swing cải tiến”., ” đồng nhất với tất cả các loại gậy”.
  • Sự cam kết hiệu qủa đào tạo đảm bảo học viên sẽ sử dụng body gồm: Vai – Hông – Gối để thực hiện cú swing và bóng bay thẳng đẹp.
  • Liệu trình đào tạo golf trong sân tập và ra ngoài sân thực tế 3 lỗ, 18 lỗ.
  • Thường xuyên tổ chức các giải golf giúp các học viên mới giao lưu golf và sớm hoà nhập với cộng đồng golf KN GOLF CLUB khắp cả nước.
  • Thời gian học golf linh động. HLV luôn trực sẵn tại các cơ sở đào tạo golf.
  • Nhiều cơ sở tại TP.HCM, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đồng Nai và TP. Cần Thơ.
  • Cung cấp gậy golf trong lúc tập luyện, học viên chỉ nên mua gậy sau khi đã hình thành được cú swing chuẩn với sự tư vấn của HLV.
  • Chăm sóc bảo dưỡng swing đẹp trọn đời. Không giới hạn số buổi tập ôn bài.

 

Không chỉ thế, trước khi muốn đăng ký tham gia khóa học với KN GOLF ACADEMY bạn còn được tặng 1 buổi học thử miễn phí để được HLV hỗ trợ kiểm tra đánh giá thể lực, vấn đề xương khớp…  để HLV tư vấn liệu trình đào tạo golf phù hợp nhất.

Hành trình gắn bó với bộ môn Golf của khách hàng gặp vấn đề xương khớp tại KN GOLF ACADEMY

Tâm sự với KN GOLF ACADEMY, nỗi thất vọng hiện rõ trên gương mặt người đàn ông trung niên. Anh S ( sinh năm 1965) cho biết bản thân đã tham gia môn thể thao này hơn 10 năm trước, nhưng do căn bệnh thoát vị đĩa điệm cứ ngăn cản anh mãi. Không thể đánh hết 50 quả bóng golf trong buổi tập và đêm về bị đau lưng không chịu được.

May mắn gặp được KN GOLF ACADEMY qua lời giới thiệu của bạn bè, trăn trở suốt bao năm qua của anh như được tháo gỡ. Anh được HLV tại trung tâm hướng dẫn hết sức tận tình theo giáo trình đào tạo golf mới nên sức khoẻ của anh tăng dần lên bệnh lý cũng cải thiện tốt.

Dù mới trải qua thời gian đào tạo golf không lâu nhưng anh hoàn toàn bất ngờ về kết quả đạt được. Nếu như trước kia chỉ cần đánh vài quả bóng thôi cũng làm cả người đau nhức thì  giờ đây dù trải qua nhiều giờ luyện tập với 100-150 bóng cùng huấn luyện viên thì anh vẫn cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng, tình trạng trước kia cũng không còn xuất hiện nữa.

Có thể thấy, Anh S ( sinh năm 1965) đã chọn cho mình trung tâm đào tạo golf uy tín với giáo trình và sự chăm sóc học viên nhiệt tình tại KN Golf Academy đã giúp anh ấy tiếp thu được những kiến thức đúng đắc, phù hợp và giúp anh ấy nắm chắc kỹ thuật hơn. Và anh ấy đã hoàn toàn có thể gắn bó với bộ môn đầy hấp dẫn này mà không lo cơ thể gặp chấn thương nữa.

Lời Kết:

Chỉ cần tập đúng cách với giáo trình đào tạo golf phù hợp cho từng thể trạng, Golf hoàn toàn có thể trở thành bộ môn gắn bó cùng bạn đến năm 70-80 tuổi với vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho cơ xương khớp, sức khỏe và cuộc sống.

Uy tín – chất lượng, KN Golf Academy tự tin là trung tâm cung cấp các trải nghiệm khóa học golf từ cơ bản đến nâng cao cùng bộ giáo trình đào tạo golf mới với giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt rất nhiệt tình chăm sóc học viên chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cường sức khoẻ và nâng cao trình độ kỹ thuật chơi golf cho học viên chỉ sau thời gian ngắn.

Theo dõi thông tin chi tiết bên dưới phần mô tả để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Hotline: 0931.303.990

Website: HỌC VIỆN KN GOLF

Fanpage: KN GOLF Academy

Youtube: Học Viện KN Golf

Các cơ sở:

Cơ sở 1 (Trụ sở chính): 39 đường số 22, phường Bình An, quận 2, TP.HCM (Nay thuộc phường An khánh, TP.Thủ Đức.

Cơ sở 2: Lầu 2, sân tập HAPPY GOLF, 51 Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM

Cơ sở 3: Sân tập HAAN Resort & Golf, số 87/18 đường Cầu Đình, Long. Phước, quận 9, TP.HCM.

Cơ sở 4: Sân tập Golf Công Viên Văn Hoá Thanh Lễ, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương ( gồm: 1 par 3 và 2 par 4).

Cơ sở 5: Sân tập Golf Cần Thơ, QL 91B, Thới An Đông, Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Thông tin về các khóa học vui lòng theo dõi : Tại Đây

Hotline: 0931.303.990
Chat Facebook
Gọi điện ngay